Tham gia bảo vệ môi trường – Chủ Nhật Xanh – Tại Thừa Thiên Huế

Ngày 28.4, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên – Huế tổ chức buổi trao giải cuộc thi “Thử thách dọn rác” của chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”.

Sau một tháng thực hiện, chương trình đã nhận được rất nhiều nội dung đăng ký tham gia của các cá nhân và tập thể với những hình ảnh phản ánh chân thực về hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đã 15 đội, nhóm đã tham gia “Thử thách dọn rác” cùng với những hình ảnh trước và sau khi dọn rác kèm theo hashtag #huegreen trên trang Facebook cá nhân và gửi về trang Fanpage “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”.

Hỉnh ảnh trong video “Thử thách dọn rác” của nhóm Nắng Chiều.

Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng được trao cho nhóm Nắng Chiều với video “Thử thách dọn rác” tại khu vực xã Thủy Vân (thị xã Hương Thủy). Đây là bài dự thi có sự tương tác cao với kết quả 1.106 cảm xúc, bình luận và lượt chia sẻ,  20.196 người tiếp cận, 1.484 số lần nhấp vào bài viết, 5.504 lượt xem video trong tối thiểu 3 giây.

Ông Cung Trọng Cường –  Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên – Huế cho biết: “Thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Viện phát động chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”, trong đó cuộc thi “Thử thách dọn rác” là hoạt động chính nhằm hưởng ứng chiến dịch “Challenge for change” đang được lan toả mọi nơi trên thế giới.

Nhóm Nắng Chiều được vinh danh với video “Thử thách dọn rác” có sự tương tác cao trên Facebook. 
Nhóm Nắng Chiều được vinh danh với video “Thử thách dọn rác” có sự tương tác cao trên Facebook. 

Chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh” khởi động từ ngày 15.3.2019, được áp dụng cho tất cả mọi người, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác ở Thừa Thiên – Huế. Bài dự thi gồm ảnh hoặc video về hoạt động dọn rác cần được đăng tải lên trang Facebook của chương trình. Thời gian dự thi được bắt đầu từ 0h ngày 15 tháng hiện tại đến 23h59 ngày 14 tháng tiếp theo.

Kết quả được Ban tổ chức công bố hàng tháng, bài thi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được tuyên dương và trao thưởng”.

Theo Báo Dân Việt

Ý kiến bình luận